Ước mơ được ghép nối với những điều quan sát được của các bạn nhỏ giờ đây sẽ rõ ràng hơn, mỹ cảm hơn nhờ có cách thức vạt mảng hình đơn giản dựa vào đặc điểm riêng.

Bất kể ai trong chúng ta khi còn trẻ thơ, cũng gắn liền với những đường vẽ nguệch ngoạc. Khi thì chú diều, chiếc xe đạp, con gà, tàu lá, bãi biển với ông mặt trời, … tuổi thơ cứ thế vui đùa, học hỏi thông qua ước mơ, ham thích. Nghĩ đến điều gì là chúng ta cứ vẽ ra, vì có khi cũng do chúng ta không biết viết hay nói ra được. Có bạn vẽ rất đẹp vì trí não dễ ghi nhận hình ảnh nên khi vẽ gần với tả thực, có bạn thì không, nên hình ảnh còn khó phân biệt với thực tế. Chẳng sao cả,chẳng phải các họa sĩ lớn về sau đều để lại nhiều hình vẽ trừu tượng trông còn ngây ngô và lạ lẫm với thực tế liên tưởng đấy sao.

Chúng ta đừng bị tư duy kiểu cũ cho rằng một mảng hình được giới hạn bằng một đường nét hoàn chỉnh mới là có năng khiếu. Hội họa ngoài hình học còn có màu sắc, ánh sáng, … và cảm xúc câu chuyện bên trong nữa. Miễn mảng hình vẽ ra ghi nhận lại cảm xúc nắm bắt được đặc điểm của sự vật muốn vẽ là đủ, để có được cảm xúc cần nói. Cũng đến lúc chúng ta nên xem lại có nên cho các bạn nhỏ tiếp xúc đến hội họa bước đầu bằng việc tô màu, đồ theo nét sẵn có. Bấy nhiêu đó là chưa đủ, mà có khi còn đem lại nhàm chán cho các bạn nhỏ, đặc biệt với các bạn hiếu động.

Lứa tuổi mầm non nên tiếp xúc đến hội họa bằng phương pháp trực quan hơn. Các bạn được hướng dẫn quan sát nhận biết đặc điểm riêng của từng sự vật, giống loại. Các bạn phải nhận biết được các sự vật cấu tạo từ các hình cơ bản vuông, tròn, tam giác, … Sau đó sắp xếp tổ hợp lại với nhau để có được các lớp cấu trúc trên dưới, trước sau, bên cạnh. điều kiện sống như thế nào thông qua các nhận biết về bay lơ lửng, trên mặt đất, dưới nước… Phần Còn lại là các bạn sẽ tưởng tượng.Đừng ngạc nhiên khi có chiếc xe buýt với đôi cánh to đang bay lơ lửng trên tầng mây cao. Ước mơ cả đấy các bạn ạ! Tô một mảng màu được tạo sẵn không bằng tạo nên một mảng màu của riêng mình, với cảm xúc và nhận biết của riêng mình.

🏵 Ước mơ được ghép nối với những điều quan sát được của các bạn nhỏ giờ đây sẽ rõ ràng hơn, mỹ cảm hơn nhờ có cách thức vạt mảng hình đơn giản dựa vào đặc điểm riêng. Mỗi mảng hình là một mảng màu, được sắp xếp theo hòa sắc dựa vào màu chủ đạo yêu thích của các bạn. Thế giới xung quanh bạn nhỏ thông qua hội họa càng lúc càng dễ quan sát nắm bắt hơn, học hỏi được nhiều hơn, thông minh hơn và lại tràn đầy mỹ cảm nhân văn!

❤ “HỘI HỌA KHÔNG CHỈ BẮT ĐẦU TỪ ĐƯỜNG NÉT” ❤

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận