“Giá trị tạo nên sự khác biệt”

TẦM NHÌN GIÁO DỤC

“Giá trị tạo nên sự khác biệt”

Hội họa mang đến những gì cho người học và nghiên cứu:

  • Phát triển tư duy não bộ
  • Tính thẩm mỹ: Tư duy và thị giác
  • Khả năng quan sát từ thực tế
  • Rèn luyện trí nhỏ, cảm xúc, tư duy nhận thức
  • Khả năng ghi nhớ bằng cách tư duy hình ảnh
  • Rèn luyện tính khéo léo
  • Rèn luyện tính kiên nhẫn
  • Diễn đạt bằng hình ảnh
  • Phát triển trí tưởng tượng, sáng tạo.
  • Các chuyên môn để hoạt động trong lĩnh vực chuyên ngành liên quan mỹ thuật: Các ngành thiết kế, kiến trúc, họa sĩ, sân khấu, nhiếp ảnh…

Tại tất cả các buổi học hội họa do “The R’art School” tổ chức, các học viên thật sự được thu hút vào bài học và bài học và vẽ trực quan. Qua đó, chúng ta có thể thấy phương pháp giáo dục hội họa mà “The R’art School” mang đến theo lối tiếp cận hoàn toàn mới, cuốn hút và đạt hiệu quả cao.

Các tiết học hội họa tại The R’art School đều vẽ trực quan thông qua quan sát sa bàn, mỗi sa bàn là một câu chuyện, kết hợp vē ngoại cảnh. Phương pháp này giúp các bạn có khả năng quan sát, một kỹ năng cần phải học và trau dồi xuyên suốt trong quá trình học từ cấp độ đơn giản đến nâng cao, kể cả khi đã trở thành họa sĩ hay kiến trúc sư. Câu truyện trên mỗi sa bàn giúp các bạn rèn luyện cảm xúc, dần dần các bạn sẽ biết được tác phẩm đẹp không phải hoàn toàn do màu sắc và đường nét, bố cục,… tạo thành mà tác phẩm đẹp còn do điều muốn nói ẩn chứa trong mỗi bức tranh, tác phẩm, hội họa, điêu khắc, hay công trình kiến trúc.

Hội họa không chỉ bắt đầu bằng đường nét, mỹ thuật hội họa như một khối đa diện đẹp, lung linh và nhiều màu sắc. Những tiết học của các lớp hội họa The R’art School, chúng tôi đều tổ chức theo cách vẽ trực quan sa bàn và dĩ nhiên cũng không đặt nặng vào đường nét phải đẹp và nhuần nhuyễn. R’art hướng dẫn các học viên quy về các hình cơ bản khi quan sát vật mẫu, từ khóm lá, bụi cây, đến con vật và người. Không nên gò ép luyện tập quá nhiều vào đường nét khi mà khả năng tiếp thu ngôn ngữ để các bạn có thể hiểu được các kiến thức về hình họa. Thay vào đó chúng ta nên hướng các mặt khác của khối đa diện hội họa về phía các học viên nhằm khơi gợi đam mê yêu thích nghệ thuật, tạo thêm một sân chơi hữu ích khác cho các bạn.

Trong chiến lược phát triển của “The R’art School”, giai đoạn quan trọng khác sẽ là giai đoạn đào tạo tư duy sáng tạo. Học phần này sẽ xây dựng cho các bạn dựa trên những tác phẩm văn học, những hiện tượng khoa học tự nhiên, lịch sử, những nhân vật huyền thoại, tái hiện những màn cảnh ấn tượng trong các bộ phim,…. Qua đó các bạn có được các kỹ năng tìm tòi, phân tích, tổng hợp và chất lọc. Tổng hợp các kỹ năng này mới hình thành nên tư duy sáng tạo đúng nghĩa và đầy tính nhân văn, cần thiết cho thế hệ dẫn đầu trong các lĩnh vực mai sau. Về thuần túy chuyên môn hội họa, các bạn và phụ huynh sẽ hiểu được, việc sáng tạo ở người họa sĩ không nằm hoàn toàn trong khả năng hội họa mà nằm ở kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực. Giá trị của sự sáng tạo trong hội họa có được lúc này là những tổng hòa các giá trị kiến thức từ nhiều lĩnh vực mà các bộ môn khác trong giáo dục phổ thông mang đến.

Đã đến lúc cho mọi người thay đổi suy nghĩ, định nghĩa lại về năng khiếu. Các bài học đi sâu về đường nét, hình khối, vạt mảng, đổ bóng. Vẽ tĩnh vật, vẽ đầu tượng, ngũ quan,…; Phân chia mảng, khối,…; Bài học đi sâu về tỷ lệ và giải phẫu cơ thể học; Vẽ chân dung, trực họa. Tìm hiểu kinh nghiệm hội họa, đừng để câu chuyện, ý nghĩ, sáng tạo,… dừng lại vì những điều đã học. Hãy cho vạn vật chuyển động không còn là tĩnh vật. Trải nghiệm về các chuyển động của vật thể, cơ thể trong tự nhiên. Hội họa không phải chỉ để thi thố … và đó sẽ là chặng đường cuối của The R’art School và các bạn đam mê hoặc muốn thi vào các chuyên ngành mỹ thuật và kiến trúc.

Vẽ bằng trái tim …

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận